Tin Hoạt động >> Kinh tế

Đoàn công tác xã Tân Phượng tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế tại thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và huyện Yên Bình

27/08/2020 07:11:49 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong 2 ngày 15 và 16/8, đoàn công tác của xã Tân Phượng, huyện Lục Yên đã đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế tại thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và huyện Yên Bình. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Đỗ Việt Bách - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, chuyên viên Văn phòng.

Đoàn công tác của xã Tân Phượng tham quan mô hình nuôi ốc nhồi của hộ gia đình ông Nhâm Đình Hùng, thôn Bảo Yên, xã Minh Bảo.

Tại thành phố Yên Bái, đoàn đã đến tham quan mô hình nuôi ốc nhồi của hộ gia đình ông Nhâm Đình Hùng, thôn Bảo Yên, xã Minh Bảo với quy mô 10 tấn/năm. Đây là mô hình mới cho hiệu quả kinh tế cao, đầu ra ổn định và đang được thành phố khuyến khích nhân rộng trong toàn xã. Đồng thời tham quan 2 mô hình nuôi gà quy mô 3 - 5 nghìn con của gia đình bà Phạm Thị Lụa và gia đình ông Nguyễn Văn Phong, thôn Trực Bình, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái (ngoài cùng bên phải) chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn

Mô hình nuôi gà quy mô gần 3 nghìn con của gia đình bà Phạm Thị Lụa.

Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển hợp tác xã, phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương...

Lãnh đạo xã Tân Phượng trao đổi với xã Hồng Ca về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Tại đây, đoàn đã đi thăm mô hình hoạt động và quy trình sản xuất chế biến măng tre Bát Độ và sản xuất, chế biến tinh dầu quế tại Hợp tác xã Dịch vụ Tổng hợp Hồng Ca; tham quan mô hình trồng cam của hộ gia đình anh Sổng A Dũng, dân tộc Mông, thôn Khuôn Bổ, với quy mô 7ha, mỗi năm cho thu nhập gần 1 tỷ đồng.

Đoàn tham quan mô hình trồng cam của hộ gia đình anh Sổng A Dũng, dân tộc Mông, thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca

Tại huyện Yên Bình, Đoàn cũng đã đi thăm mô hình chăn nuôi lợn của gia đình ông Lương Hồng Dũng, thôn 3, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình. Đây là 1 trong 116 hộ gia đình chăn nuôi lợn với quy mô 100 con của huyện Yên Bình. Hiện, gia đình ông nuôi 10 con lợn nái và hơn 100 con lợn thịt, mỗi năm cho thu nhập 400 - 500 triệu đồng (Ảnh dưới)

Tham quan thực tiễn các mô hình phát triển kinh tế tại thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Yên Bình, lãnh đạo xã Tân Phượng, huyện Lục Yên trân trọng cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của các đồng chí lãnh đạo địa phương và khẳng định, những thông tin trao đổi, kinh nghiệm học tập trong chuyến công tác lần này rất quan trọng để xã Tân Phượng phát huy thế mạnh áp dụng vào thực tế phát triển kinh tế tại địa phương trong thời gian tới, qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, đẩy mạnh quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn xã.

Hiền Trang - Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h