Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Phúc Lợi

16/11/2021 04:32:34 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 13/11, đồng chí Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên và dự lễ công bố Quyết định của UBND huyện Lục Yên về việc công nhận thôn 2 Vàn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Đồng chí Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân dân thôn 2 Vàn.

Thôn 2 Vàn, xã Phúc Lợi có 158 hộ, với 613 nhân khẩu với 5 dân tộc chính cùng sinh sống. Trong những năm qua, người dân trong thôn luôn chú trọng thâm canh, tăng năng suất, sản lượng cây lúa nước, cây ngô trên đất đồi soi bãi, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, hiện nay thôn có 01 tổ hợp tác chăn nuôi gà thịt quy mô 1000con/lứa và 30 hộ kinh doanh dịch vụ hoạt động có hiệu quả, từ các mô hình trên đã góp phần nâng cao mức sống của người dân. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 37,42 triệu đồng/người/năm.

Tỷ lệ người dân tham gia các hình thức bảo hiểm đạt 100%. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” ngày càng phát triển sâu rộng và có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, đời sống văn hoá, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Đến nay thôn đã có 83,5% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Tình hình an ninh trật tự ở thôn luôn được đảm bảo và giữ vững.

Dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn 2 Vàn, đồng chí Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh mong muốn người dân trong thôn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới tại địa phương; chủ động trong phòng chống dịch Covid-19.

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h