Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Văn phòng UBND tỉnh lấy ý kiến tham vấn của Tập đoàn FPT vào nội dung thiết kế Dự án Trung tâm Điều hành, giám sát, xử lý dữ liệu ĐTTM tỉnh Yên Bái

01/08/2022 08:04:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 28/7, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham vấn của Tập đoàn FPT (Công ty Cổ phần FPT) vào nội dung thiết kế Dự án Trung tâm Điều hành, giám sát, xử lý dữ liệu đô thị thông minh (ĐTTM) tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh hội nghị.

Tham vấn cho ý kiến về kết cấu hồ sơ thiết kế Dự án Trung tâm Điều hành, giám sát, xử lý dữ liệu ĐTTM tỉnh Yên Bái, Tập đoàn FPT cho rằng việc phân chia hồ sơ gồm 4 hợp phần tương đối hợp lý (Hợp phần IOC, Hợp phần OC Kế hoạch Tài chính, Hợp phần OC Y tế và Giáo dục, Hợp phần OC Du lịch và Đồng Tâm), tuy nhiên trong các hợp phần chưa tách rõ phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của một số hạng mục đầu tư, gây khó khăn cho quá trình theo dõi và nghiệm thu sau này.

Tập đoàn FPT góp ý, tại hợp phần IOC nên tách rõ các ứng dụng phục vụ chính quyền điện tử thành nhóm riêng so với các ứng dụng ĐTTM; các phần mềm dùng chung phục vụ IOC và các OC cần được quy hoạch thành một nhóm ứng dụng để dễ theo dõi và xác định phạm vi triển khai, khả năng mở rộng trong tương lai. Đối với lĩnh vực Y tế tại Hợp phần OC Y tế và Giáo dục, điều chỉnh kỹ hơn một số hạng mục để giải quyết bài toán nghiệp vụ chuyên ngành và bài toán quản lý nhà nước. Tại hợp phần OC Du lịch và Đồng Tâm, cần ghi chú rõ tiềm năng mở rộng trong tương lai để xác định rõ vai trò liên quan với các hợp phần khác trong tổng thể dự án.

Đại diện Tập đoàn FPT cũng góp ý về một số hạng mục bị trùng lặp phạm vi trong thiết kế; về tỷ trọng giữa phần mềm thương mại và phần mềm nội bộ; đề xuất trong việc điều chỉnh và làm rõ các phân vùng chức năng trên mô hình tổng thể hệ thống. Đồng thời cũng đưa ra các góp ý và đề xuất chi tiết về các nội dung thiết kế cơ sở, đưa ra các hình thức triển khai và hiệu quả dự kiến...

Tiếp thu các ý kiến tham vấn tại Hội nghị, Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp và sẽ xem xét, lựa chọn để chỉnh sửa, bổ sung vào nội dung thiết kế dự án Trung tâm Điều hành, giám sát, xử lý dữ liệu ĐTTM tỉnh Yên Bái cho phù hợp và hiệu quả.

Hiền Trang

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h