Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Văn phòng UBND tỉnh: Quyên góp 34,7 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

25/07/2018 04:16:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng ngày 23/7, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức phát động, quyên góp, ủng hộ giúp đỡ đồng bào các dân tộc trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Dự lễ phát động có các đồng chí: Tạ Văn Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Từ đêm ngày 19/7 đến ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. 9/9 huyện, thị xã thành phố đều bị ảnh hưởng, trong đó, các huyện Mù Cang Chải, Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị thiệt hại nặng nề. Hậu quả của mưa lũ đã khiến 11 người chết, 6 người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà của người dân bị ngập trong nước và bùn đất, trong đó gần 500 ngôi nhà bị thiệt hại nặng, sập, trôi hoàn toàn, phải di dời bố trí tái định cư, hàng nghìn ha lúa, hoa màu cùng hàng trăm công trình hạ tầng bị hư hỏng. Đời sống của nhân dân vùng lũ đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh phát động đợt quyên góp, ủng hộ trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chung tay giúp đỡ đồng bào trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai với mức ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương. Tổng số tiền quyên góp được trên 34,7 triệu đồng.

Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Đây là hành động thiết thực thể hiện tấm lòng, tình cảm của các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức người lao động Văn phòng UBND tỉnh nhằm kịp thời động viên, chia sẻ hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ, giúp người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống sinh hoạt, khôi phục sản xuất và gây dựng lại cuộc sống. 

Nguyễn Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h