Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh dự lễ khai giảng tại địa bàn huyện Lục Yên

10/09/2018 01:34:17 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 5/9, đoàn công tác của Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Đỗ Việt Bách - Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Đinh Khắc Yên - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì đã đến tặng quà cho thầy và trò trường TH&THCS Tân Phượng và trường TH&THCS Tô Mậu, huyện Lục Yên.

Học sinh huyện Lục Yên nô nức ngày khai giảng năm học mới

Trường TH&THCS Tân Phượng, xã Tân Phượng là trường thuộc xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Yên, nhưng những năm qua, tập thể thầy cô giáo và các em học sinh đã không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt được những kết quả cao trong giáo dục và đào tạo. Năm học 2018 - 2019 là năm học tiếp tục thực hiện đề án rà soát, sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn xã Tân Phượng nói riêng và toàn tỉnh Yên Bái nói chung. Trải qua 2 năm học thực hiện đề án trường TH&THCS Tân Phượng, xã Tân Phượng luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt có hiệu quả, đúng kế hoạch đã nêu ra trong đề án. Trong năm học mới 2018 - 2019, nhà trường đón 25 em học sinh lớp nhà trẻ; 55 em học sinh lớp 1; 28 em học sinh lớp 6 vừa được tuyển vào các lớp đầu cấp học của trường.

(Đồng chí Đỗ Việt Bách - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng quà cho các em học sinh trường TH & THCS Tân Phượng)

Trong năm học 2017 - 2018, trường TH&THCS Tô Mậu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đối với cấp Tiểu học, số học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 260/263 em, đạt tỷ lệ 98,86%, tăng 2,06% so với cùng kỳ năm trước. Đối với cấp THCS, số học sinh lên lớp thẳng là 173/178 em, đạt tỷ lệ 97,19%, tăng 2,09% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số học sinh lớp 9 được xét và công nhận tốt nghiệp THCS là 50/50 em, chiếm tỷ lệ 100%.

(Đồng chí Đinh Khắc Yên - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng quà cho các em học sinh trường TH&THCS Tô Mậu)

Dự lễ khai giảng tại hai trường TH&THCS Tô Mậu và trường TH&THCS Tân Phượng, đồng chí Đỗ Việt Bách - Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Đinh Khắc Yên - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã chia vui trước những kết quả và thành tích mà các nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cũng đã tặng quà cho thầy và trò hai nhà trường và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h