Tin Hoạt động >> Chính trị

Đồng chí Đỗ Việt Bách – Chánh Văn phòng UBND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Cụm dân cư Bó Mi – xã Tân Phượng, huyện Lục Yên

19/11/2018 10:57:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Ngày 18/11, đồng chí Đỗ Việt Bách – Chánh Văn phòng UBND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Cụm dân cư Bó Mi – xã Tân Phượng, huyện Lục Yên. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND, UB Mặt trận Tổ quốc huyện Lục Yên và lãnh đạo xã Tân Phượng. Xã Tân Phượng là xã xa nhất và đặc biệt khó khăn của huyện Lục Yên.

Đồng chí Đỗ Việt Bách - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa và quà cho nhân dân Cụm dân cư Bó Mi

Cụm dân cư Bó Mi có 405 khẩu, 91 hộ gia đình với 98,5% dân tộc Dao sinh sống. Trong những năm qua, Cụm dân cư Bó Mi luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Phượng. Nhân dân cụm dân cư có truyền thống đoàn kết, cần cù lao động sản xuất, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhân dân trong cụm dân cư đã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa các loại giống có năng suất chất lượng cao vào gieo cấy, bình quân lương thự đạt 445 kg/người/năm. Ngoài ra diện tích cây ăn quả rừng trồng, chăn nuôi, thủy sản cũng đạt chất lượng cao. Nhờ những nỗ lực cố gắng vượt lên mọi khó khăn, số hộ nghèo trong cụm dân cư tuy đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao. Hiện nay cụm dân cư có 40 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 43%, hộ cận nghèo chiếm 23%.

Đặc biệt trong những năm qua, nhân dân trong cụm dân cư đã đoàn kết một lòng xây dựng nông thôn mới. Đến thời điểm này, cụm dân cư đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Bà con nhân dân toàn cụm dân cư quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong thời gian tới.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Đỗ Việt Bách – Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã đánh giá cao ban công tác mặt trận đã phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể để thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân Cụm dân cư Bó Mi thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhân dân trong Cụm dân cư đoàn kết thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cùng nhau xóa đói, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn nhân dân trong Cụm dân cư Bó Mi tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

(Đồng chí Đỗ Việt Bách - Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng các các đồng chí trong đoàn công tác trao quà cho nhân dân xã Tân Phượng)

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Việt Bách – Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã tặng hoa và quà cho xã Tân Phượng và bà con nhân dân Cụm dân cư Bó Mi. Lãnh đạo UBND huyện Lục Yên cũng đã trao quà cho các hộ nghèo trong Cụm dân cư Bó Mi.

(Lãnh đạo UBND huyện Lục Yên tặng quà cho các hộ nghèo)

Tại ngày hội, nhân dân Cụm dân cư Bó Mi đã giao lưu thể thao, văn nghệ trong không khí tưng bừng phấn khởi.

Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h