Tin Hoạt động >> Chính trị

Yên Bái công bố thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh

07/01/2019 09:06:00 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 5/1/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và UBND tỉnh

Dự Lễ công bố có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; các huyện: Văn Yên, Trấn Yên, Yên Bình, thành phố Yên Bái.

Tại Lễ công bố, đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã công bố Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 8/12/2018 của HĐND tỉnh về việc thí điểm thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và UBND tỉnh.

Theo Nghị quyết, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Yên Bái là cơ quan hành chính nhà nước tương đương cấp Sở, thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH - HĐND và UBND tỉnh Yên Bái. Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và UBND tỉnh Yên Bái có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và UBND tỉnh Yên Bái thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh trước khi hợp nhất theo quy định của pháp luật.

Sau khi hợp nhất, Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND và UBND tỉnh Yên Bái có 12 đơn vị trực thuộc, gồm: Phòng Công tác đại biểu Quốc hội; Phòng Công tác HĐND; Phòng Kinh tế - Tài chính; Phòng Văn hóa - Xã hội; Phòng Nội chính - Pháp chế; Phòng Thư ký - Tổng hợp; Phòng Hành chính - Tổ chức; Phòng Quản trị - Tài vụ; Ban Tiếp công dân tỉnh; Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Nhà khách Hào gia.

Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/12/2019.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ rõ, việc sáp nhập 3 văn phòng là xu thế tất yếu, đáp ứng nhu cầu hội nhập, đổi mới và phát triển trong việc sắp xếp, tinh gọn, tinh giản bộ máy để làm việc hiệu quả, hiệu lực hơn. Qua đó, thể hiện sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm, dám nghĩ dám làm, không nóng vội của cán bộ, lãnh đạo tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh cần sớm xây dựng vị trí, chức năng, quy chế làm việc rõ người rõ việc, có phương pháp quản lý, tham mưu hợp lý, kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cán bộ công chức Văn phòng cần đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời phát huy tốt vai trò của các tổ chức, đoàn thể. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong giai đoạn thí điểm.

Nguyễn Hiên