Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đại hội Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2022

29/10/2019 04:04:02 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều ngày 24/10, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Dự Đại hội có lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và đại diện các chi đoàn bạn.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh được hợp nhất từ Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và Liên chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh hiện có 52 đoàn viên, sinh hoạt tại phân đoàn gồm: Phân đoàn Văn phòng, Phân đoàn Trung tâm Phục vụ hành chính công, Phân đoàn Cổng Thông tin điện tử và Phân đoàn Nhà khách Hào Gia.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã xác định được vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị do cơ quan Đoàn cấp trên giao phó. Các đoàn viên trong Chi đoàn luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy tích cực, năng động, sáng tạo, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện hoàn thành mục tiêu do Đại hội Chi đoàn đề ra. Các hoạt động phong trào được đổi mới về nội dung, hình thức và phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị. Tạo điều kiện cho các đoàn viên phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, góp phần thúc đẩy đưa công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, khẳng định được vị trí vai trò của tổ chức đoàn trong cơ quan.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong triển khai và thực hiện các phong trào: “Thanh niên tình nguyện”,  “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế” và các Chương trình của đoàn như: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”“Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”“Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần”…

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn đã giới thiệu cho Đảng bộ xem xét, kết nạp 7 đồng chí đoàn viên ưu tú vào Đảng, hoàn thành 100% Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019 của Chi đoàn đã đề ra; Ban Chấp hành đang tiếp tục giới thiệu 2 đồng chí đoàn viên ưu tú cho Đảng bộ xem xét kết nạp.

Nhiệm kỳ tới, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên được học tập quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình giáo dục của Đoàn; Giới thiệu từ 3 -5 đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Hàng năm phấn đấu đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh xuất sắc, có 100% đoàn viên được xếp loại khá trở lên; Hàng năm, phấn đấu có 100% đoàn viên thanh niên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có ít nhất 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của tập thể Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đề nghị: Chi đoàn xây dựng chương trình hành động, phát động phong trào thi đua, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm của từng Phân đoàn và mỗi đoàn viên; bám sát chỉ đạo của Tỉnh đoàn và Ban Thường vụ Đoàn khối để triển khai hoàn các phong trào thanh niên và các chương trình của Đoàn; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính tri của cơ quan và đơn vị; duy trì sinh hoạt chi đoàn theo định kỳ; xây dựng đội nghũ cán bộ đoàn có tinh thần trách nhiệm và năng lực tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đoàn...

Nhân dịp này, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2019 - 2022 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Ninh Tuấn Vũ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Các đồng chí đoàn viên bỏ phiếu bầu BCH Chi đoàn khóa 2019-2022

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h