Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh và thành phố Yên Bái xếp thứ nhất về Chỉ số cải cách hành chính năm 2019

28/04/2020 02:55:48 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 793/QĐ-UBND về phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các sở, ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chỉ đạo công các cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công việc.

Theo Quyết định số 793 ngày 23/4/2020 về Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của sở, ban, ngành năm nay ghi nhận sự vươn lên của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Ngoại vụ từ vị trí thứ 18 đã lên vị trí 14; Thanh tra tỉnh từ vị trí thứ 2 (2018) xuống thứ 13 năm 2019. Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban Dân tộc vẫn tiếp tục đứng ở cuối bảng xếp hạng.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố ghi nhận sự vươn lên của thị xã Nghĩa Lộ từ thứ 9 lên thứ 4 trong năm qua. Các huyện Văn Yên, Trấn Yên và thành phố Yên Bái tiếp tục nằm trong nhóm 3 địa phương dẫn đầu. Huyện Văn Chấn từ thứ 5 xuống thứ 7; huyện Lục Yên từ thứ 6 tụt xuống cuối "bảng xếp hạng"...

Việc công bố chỉ số cải cách hành chính để lấy làm cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, năng lực lãnh đạo, điều hành và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp. 

Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng hàng năm; đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị, địa phương trong những năm tiếp theo. 

Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h