Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Văn Phòng UBND tỉnh phối hợp với Viettel Yên Bái tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng công dân số YenBai- S

17/05/2023 10:40:49 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 15/5, Văn Phòng UBND tỉnh phối hợp với Viettel Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn trực tiếp kết hợp trực tuyến hướng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng công dân số YenBai- S.

.

Tại Hội nghị cán bộ của Viettel Yên Bái và Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh đã giới thiệu về các chức năng/tiện ích của Ứng dụng YenBai-S; hướng dẫn cài đặt và sử dụng Ứng dụng cũng như giới thiệu chi tiết về chức năng, quy trình tiếp nhận phản ánh, góp ý trên ứng dụng công dân số YenBai-S. Đồng thời cũng giải đáp những thắc mắc của các đại biểu tại các điểm cầu về quy trình tiếp nhận/trả lời các phản ánh, góp ý trên ứng dụng YenBai-S

Việc triển khai đồng loạt Ứng dụng YenBai-S trên địa bàn toàn tỉnh nhằm tăng cường chức năng thông tin hai chiều giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.

 

Ứng dụng Công dân số YenBai-S được triển khai thí điểm trên địa bàn thành phố Yên Bái từ ngày 1/3/2023, sau hơn 1 tháng triển khai đến nay đã có 55.843 công dân cài đặt, sử dụng Ứng dụng (bao gồm công dân ở thành phố Yên Bái và các địa phương khác trong tỉnh, công dân ngoài tỉnh Yên Bái). Hệ thống đã tiếp nhận 158 ý kiến phản ánh, góp ý, bình quân mỗi ngày tiếp nhận 5 đến 6 ý kiến. Trong đó, có 102 ý kiến được các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý, tỷ lệ đúng hạn đạt 56%; số đang xử lý là 27%, số quá hạn chưa xử lý 17%. Qua thống kê trên 65% các câu trả lời của các cơ quan chức năng được được người dân đánh giá là hài lòng, 12% là chấp nhận được, tỷ lệ không hài lòng là 17%.

 

 

Ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) là ứng dụng trên thiết bị thông minh để người dân tương tác trực tiếp với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh góp ý, tiếp nhận thông tin.

 

Đồng thời YenBai-S cung cấp các thông tin từ Chính quyền và các cơ quan, đơn vị cung cấp ứng dụng, dịch vụ đến người dân như: Thông báo từ chính quyền; thông tin về xử lý vi phạm an toàn giao thông; thông tin các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch; thông tin về dịch vụ điện, dịch vụ nước … Hệ thống giúp bảo mật thông tin người phản ánh vi phạm, đồng thời có thể theo dõi được tiến độ xử lý ngay trên hệ thống phần mềm và đánh giá một cách khách quan về quá trình xử lý các vi phạm, mức độ hài lòng của mình./.

Theo Trang TTĐT huyện Yên Bình

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h